รางวัลแห่งเกียรติยศ

ห้องปฏิบัติการปรสิตวิทยา ศูนย์เวชศาสตร์ชันสูตรและนวัตกรรมด้านสุขภาพสัตว์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มช. ได้ผ่านเกณฑ์การประเมินผลการทดสอบ Interlaboratory Comparison ตามมาตรฐาน สถานบันสุขภาพสัตว์แห่งชาติ กรมปศุสัตว์

4 ตุลาคม 2567

ศูนย์เวชศาสตร์ชันสูตรและนวัตกรรมด้านสุขภาพสัตว์  คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ห้องปฏิบัติการปรสิตวิทยา  ได้ผลการทดสอบ Interlaboratory Comparison ผ่านเกณฑ์การประเมิน ในขอบข่าย "การตรวจหาตัวอ่อนของพยาธิ Trichinella spiralis ในกล้ามเนื้อสัตว์ด้วยวิธี Digestion" และ "การตรวจหาเชื้อ Trypanosoma spp. โดยวิธี Giemsa-stained blood smear"  ตามมาตรฐาน สถานบันสุขภาพสัตว์แห่งชาติ กรมปศุสัตว์

4 ตุลาคม 2567