ข่าวกิจกรรม

ผู้บริหาร คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมงานประชุมช้างชาติ ประจำปี 2567 ระหว่างวันที่ 26-27 สิงหาคม 2567 ณ อาคารกัลยาณิวัฒนาการุณย์ สถาบันคชบาลแห่งชาติฯ จ.ลำปาง ภายใต้หัวข้อ 'ความร่วมมือไร้พรมแดน: Elephant conservation without borders'

4 กันยายน 2567

คณะสัตวแพทยศาสตร์ มช.

สถาบันคชบาลแห่งชาติ ในพระอุปถัมภ์ฯ องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ จ.ลำปาง ร่วมกับกรมความร่วมมือระหว่างประเทศ (TICA) และคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดงานประชุมช้างชาติ ประจำปี 2567 ระหว่างวันที่ 26-27 สิงหาคม 2567 ณ อาคารกัลยาณิวัฒนาการุณย์ สถาบันคชบาลแห่งชาติฯ อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ภายใต้หัวข้อ “ความร่วมมือไร้พรมแดน: Elephant conservation without borders” เชิญบุคลากรด้านสัตวแพทย์และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งในและต่างประเทศกว่า 300 คน ร่วมแลกเปลี่ยนข้อมูล แสงความคิดเห็น และหารือแนวทางในการอนุรักษ์ช้างและวัฒนธรรมการเลี้ยงช้างในสังคมไทย โดยมุ่งพัฒนาองค์ความรู้ด้านการเลี้ยงช้างและการจัดการสุขภาพของช้างไทย พร้อมเผยแพร่ผลงานและงานวิจัยที่เกี่ยวข้อง โดยได้รับเกียรติจาก คุณสิทธิชัย เสรีส่งแสง ผู้ตรวจราชการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานในพิธีเปิด

โอกาสนี้ ศ.ปฏิบัติ ดร. น.สพ.ฉัตรโชติ ทิตาราม ผู้อำนวยการศูนย์สุขภาพช้างและสัตว์ป่า และรองคณบดีฝ่ายวิจัย นวัตกรรม และวิเทศสัมพันธ์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ พร้อมด้วย ผศ.ดร.สพ.ญ.ภัคนุช บันสิทธิ์ รองผู้อำนวยการศูนย์สุขภาพช้างและสัตว์ป่า ร่วมเป็นวิทยากรในการประชุมครั้งนี้

การประชุมช้างแห่งชาติ National Elephant Conference

คณะผู้จัดงานขอขอบคุณผู้สนับสนุนรายนามดังนี้

• มูลนิธิคืนช้างสู่ธรรมชาติ (มูลนิธิคืนช้างสู่ธรรมชาติ Elephant Reintroduction Foundation)
• บริษัท เอ.พี.เทค (ประเทศไทย) จำกัด
• บริษัท แรนดอล์ฟ แอนิมัล เฮลท์แคร์ จำกัด (Randolph AHC)
• บริษัท เอเลเฟนท์ ฮิลล์ จำกัด (Elephant Hills)
• บริษัท โกสินทร์เวชภัณฑ์ จำกัด (KOSIN Medical Supply)
• บริษัท บีทีแอล เมดิคอล เทคโนโลจีส์ จำกัด (BTL Medical Thailand)
• บริษัท อีแลนโค (ประเทศไทย) จำกัด (Elanco Pet Thailand)
• บริษัท เจเอฟ แอดวานซ์ เมด จำกัด (JF Advance Med-Vet เครื่องมือคุณภาพสำหรับสัตวแพทย์)
• บริษัท ส.เจริญเภสัชเทรดดิ้ง จำกัด (ส.เจริญเภสัช)
• บริษัท ไลฟ์ ไซแอนซ์ เอพี จำกัด
• ห้างหุ้นส่วนจำกัด ภควัตเทรดดิ้ง

Center of Elephant and Wildlife Health FVM CMU

4 กันยายน 2567