ข่าวกิจกรรม

คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมออกหน่วยภายใต้โครงการสัตวแพทย์พระราชทานในพระราชดำริ สมเด็จพระพันปีหลวงฯ ระหว่างวันที่ 21 – 23 สิงหาคม 2567 ณ สำนักงานปศุสัตว์ จังหวัดพะเยา เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2567

25 สิงหาคม 2567

คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดย ศ.(เชี่ยวชาญพิเศษ) ดร. น.สพ.กรกฎ งานวงศ์พาณิชย์ คณบดี นำทีมคณาจารย์ สัตวแพทย์สังกัดโรงพยาบาลสัตวใหญ่และโรงพยาบาลสัตว์เล็ก บุคลากรงานบริหารงานวิจัย บริการวิชาการ วิเทศสัมพันธ์ และนักศึกษาสัตวแพทย์ ร่วมออกหน่วยภายใต้โครงการสัตวแพทย์พระราชทานในพระราชดำริ สมเด็จพระพันปีหลวงฯ ระหว่างวันที่ 21 – 23 สิงหาคม 2567 เพื่อให้ความรู้และบริการดูแลสุขภาพสัตว์ ทำหมันสุขและแมวในชุมชนพื้นที่อำเภอดอกคำใต้ อำเภอแม่ใจ และอำเภอภูกามยาว จังหวัดพะเยา ร่วมกับกรมปศุสัตว์ และหน่วยงานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยมี น.สพ.บุญญกฤช ปิ่นประสงค์ รองอธิบดีกรมปศุสัตว์ตัวแทนอธิบดีกรมปศุสัตว์เป็นประธานเปิดโครงการสัตวแพทย์พระราชทานในพระราชดำริ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนี พันปีหลวง คุณบำรุง สังข์ขาว รองผู้ว่าการจังหวัดพะเยา กล่าวให้ต้อนรับ น.สพ.กฤษณิ์ พิมพ์งาม ปศุสัตว์จังหวัดพะเยา กล่าวรายงาน เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2567 ณ สำนักงานปศุสัตว์ จังหวัดพะเยา

การออกหน่วยให้บริการในเขตพื้นที่อำเภอดอกคำใต้ อำเภอแม่ใจ และอำเภอภูกามยาว จังหวัดพะเยา ภายใต้โครงการสัตวแพทย์พระราชทานในพระราชดำริ สมเด็จพระพันปีหลวงฯ ในครั้งนี้ มีเป้าหมายในการให้บริการดูแลสุขภาพสัตว์เลี้ยงของเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์ไม่น้อยกว่า 1,400 ตัว โดยการให้บริการจะประกอบด้วย การตรวจรักษาพยาบาลสัตว์ทั้งด้านอายุรกรรม สูติกรรม ศัลยกรรม การฉีดวัคซีนป้องกันโรคสัตว์ การกำจัดพยาธิภายใน – ภายนอก การเก็บตัวอย่างเพื่อสำรวจสภาวะโรค การฝึกอบรมให้ความรู้ เรื่อง การผลิตอาหารสัตว์ลดต้นทุน การปฏิบัติทางการเกษตรที่ดีสำหรับฟาร์มโคเนื้อ เพื่อเนื้อ ไก่ไข่ การอบรมเชิงปฏิบัติการตัดแต่งกีบโค แนะนำการเลี้ยง การดูแลสัตว์ให้ถูกสุขลักษณะ เป็นต้น

ประมวลภาพบรรยากาศเพิ่มเติม  https://cmu.to/dndGa

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่  facebook คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

25 สิงหาคม 2567